Sẽ có 12 thương hiệu ôtô và xe máy nhập khẩu tham gia triển lãm VIMS 2017 diễn ra vào cuối tháng 10 tại Tp.HCM…

Theo thông báo mới nhất từ nhóm các nhà nhập khẩu ôtô chính hãng, đến thời điểm này đã có 12 thương hiệu đăng ký tham gia Triển lãm Ôtô Quốc tế Việt Nam (VIMS 2017).

So với thời điểm công bố tổ chức triển lãm hồi giữa tháng 5, VIMS 2017 đã tăng thêm 5 thương hiệu đăng ký tham dự và cũng qua đó, có quy mô tương đương với triển lãm VMS 2017 do Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) tổ chức hồi tháng 8.

Cụ thể, VIMS 2017 sẽ có sự góp mặt của 9 thương hiệu ôtô gồm Audi, Volvo, Jaguar, Land Rover, Mercedes-Benz, SsangYong, Subaru, Volkswagen và DFM; 3 thương hiệu môtô có Harley-Davidson, Triumph và Royal Enfield.

Một điểm đáng tiếc khi nhìn vào danh sách thương hiệu tham dự VIMS 2017 là sự vắng bóng của một số tên tuổi lớn như Porsche, BMW, MNINI cùng vài thương hiệu siêu xe như Rolls-Royce, Bentley hay Lamborghini. Thậm chí, dù đăng ký ngay từ đầu song đến lúc này, Masserati cũng đã chính thức rút lui.

Bù lại cho các tên tuổi lớn là sự “bù đắp” bởi một thương hiệu mới toanh là DFM (Đông Phong) đến từ Trung Quốc.

Ở mảng môtô – xe máy, bên cạnh 2 tên tuổi lớn đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ lâu là Harley-Davidson và Triumph, triển lãm VIMS 2017 cũng chào đón một thương hiệu là Royal Enfield.

Ngoài 12 thương hiệu ôtô và môtô – xe máy, ban tổ chức VIMS 2017 cũng cho biết triển lãm năm nay sẽ có thêm sự xuất hiện của các loại du thuyền do Tam Sơn Yachting phân phối. Bên cạnh đó là một số thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực phụ trợ như đơn vị  độ xe GMG – Dcar, Minh Giang; Motul, Anglomoil, Rheinol, SunTek, Wincos Brila, Lotus, Michelin, Philip, Osram; Camera Polaroid, Vietmap…

Theo kế hoạch, VIMS sẽ chính thức mở cửa rộng rãi từ 18h ngày 25/10 đến hết ngày 29/10 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, Tp.HCM.